Tình trạng hiện giờ tại các Bệnh viện, bệnh nhân quá tải phải bốc số xếp hàng khám chữa bệnh.

Tình trạng đó đã dẫn tới sự ra đời của “Dịch vụ Y tế tại nhà Bình Minh” . Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thăm khám, chữa bệnh kèm theo các dịch vụ truyền dịch, truyền nước, thay băng cắt chỉ…….Để giúp các bệnh nhân tiết kiệm thời gian di chuyển đoạn đường từ nhà tới các bệnh viện,  thời gian bốc số sếp hàng để được tới lược khám. Mà tại chính ngôi nhà các bạn sẽ được đội ngũ Bác Sĩ, Y – Điều Dưỡng thăm khám chữa bệnh một cách tận tình nhất.

Khám bệnh tại nhà tphcm

I. Điều dưỡng tại nhà là gì?

Khi bạn có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe mà không thể đi đến các trung tâm y tế dù là gần nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi bởi vì cung cấp các dịch vụ điều dưỡng tại nhà chuẩn để chăm sóc bệnh nhân bằng những người có chuyên môn y tế cao tại chính ngôi nhà của bạn đó chính là điều dịch vụ điều dưỡng tại nhà, chăm sóc tại nhà của Dịch vụ Y tế tại nhà Bình Minh hướng tới. 

II. Điều dưỡng tại nhà và chăm sóc bệnh tại nhà khác nhau như thế nào?

Hiện nay, khá nhiều người cho rằng chăm sóc tại nhà là việc thuê một người lao động phổ thông (Không có chuyên môn về y tế) về để chăm sóc các công việc vệ sinh cá nhân ăn uống, giặt giũ….. nhưng sự thật không phải như thế. Khái niệm chăm sóc tại nhà hiện nay được hiểu là các dịch vụ chăm sóc người bệnh tại chính ngồi nhà của họ nhưng được chia thành 2 loại: Là người chăm sóc không có chuyên môn y tế và người chăm sóc có chuyên môn y tế ( điều dưỡng).

Ở Phòng khám gia đình Việt Úc chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà là điều dưỡng tức là những người vừa cho chuyên môn về y tế vừa có kiến thức về chăm sóc người bệnh đơn thuần. Họ được đào tạo để chăm sóc người bệnh một cách tỉ mỉ, nhẹ nhàng chu đáo nhất về cả thể chất và tinh thần.

III. Dịch vụ Điều dưỡng tại nhà , chăm sóc bệnh nhân tại nhà của Dịch vụ Y tế tại nhà Bình Minh bao gồm:

1. Tiêm tại nhà theo y lệnh của bác sĩ

2. Truyền tại nhà theo y lệnh của bác sĩ

3. Chăm sóc vết thương, cắt chỉ vết thương tại nhà, thay băng vết thương tại nhà.

4. Đặt sonde dạ dày, sonde tiểu…. theo y lệnh Bác sỹ

5. Chăm sóc bệnh nhân ung thư

6. Chăm sóc người cao tuổi

7. Chăm sóc bệnh nhân mãn tính (tiểu đường, tim mạch,…)

8. Chăm sóc người bệnh tai biến, đột quỵ

9. Lấy mẫu máu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà

10. Chăm sóc giảm đau

11. Hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc cá nhân

12. Trò chuyện, tư vấn tâm lý

Một số nhóm bệnh thường gặp ở người cao tuổi được Dịch vụ Y tế tại nhà Bình Minh đề cập:

Viêm khớp ở người cao tuổi.

Viêm khớp là một bệnh lý mà những người từ cao tuổi trở lên hay gặp phải. Uớc tính viêm khớp ảnh hưởng đến gần 50% số người lớn tuổi. Viêm khớp có thể dẫn đến cơn đau đi kèm làm giảm chất lượng cuộc sống.

Bệnh tim ở người cao tuổi.

Theo báo cáo, bệnh tim ảnh hưởng đến nhiều người già ở tuổi trên 60. Càng lớn tuổi thì có nhiều các yếu tố nguy cơ. Tăng huyết áp và cholesterol cao khiến cho tăng nguy cơ đột quỵ hoặc mắc bệnh tim mạch.

Ung thư ở người già.

Ung thư là nguyên nhân thứ hai dẫn đến tử vong ở những người trên 65 tuổi. CDC báo cáo của CDC cho thấy, 28 % đàn ông và 21 % phụ nữ trên 65 tuổi phải sống chung với bệnh ung thư.

Bệnh đường hô hấp.

Bệnh mãn tính hô hấp dưới là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở những người 65 tuổi trở lên.

Một tỷ lệ tới 13% người già phải sống chung với bênh hen suyễn. Và cũng nhiều người già phải sống chung với viêm phế quản mạn tính hoặc khí phế thũng.

Bệnh Alzheimer ở người già.

Hiệp hội Alzheimer báo cáo rằng cứ 9 người trong độ tuổi từ 65 trở lên có 1 người mắc bệnh Alzheimer.

Bệnh loãng xương ở người cao tuổi.

Ước tính cho thấy khoảng 54 triệu người Mỹ trên 50 tuổi bị ảnh hưởng bởi bệnh loãng xương. Khối lượng xương thấp hay loãng xương, đặt người già trước nguy cơ bị gãy xương và giảm chất lượng cuộc sống.

Bệnh đái tháo đường.

Theo thống kê, mỗi 4 người già thì sẽ có 1 người phải sống chung với bệnh đái tháo đường. Đái tháo đường có thể được xác định và giải quyết sớm với xét nghiệm đường máu đơn giản.

Bệnh cúm và viêm phổi.

Mặc dù bệnh cúm và viêm phổi không phải là bệnh mãn tính. Các bệnh nhiễm trùng này là một trong tám nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở những người cao tuổi.

Lạm dụng chất gây nghiện.

Chất gây nghiện và lạm dụng rượu là một mối quan tâm y tế đối với người cao tuổi. Các tương tác có thể ảnh hưởng tới thuốc kê theo toa. Các lý do tinh thần khác có tác động xấu đối với sức khỏe người già. Điều này dẫn đến tăng nguy cơ tai nạn như té ngã, ngộ độc.

Chứng trầm cảm.

Nhiều người cao tuổi gặp phải tình trạng trầm cảm. Chứng trầm cảm có thể đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe người già. Trầm cảm có thể làm giảm khả năng miễn dịch và có thể giảm đề kháng chống lại nhiễm trùng.

Sức khỏe răng miệng.

Theo CDC, 25 % người già ở độ tuổi trên 65 tuổi không có đủ răng tự nhiên. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho sinh hoạt, gây ảnh hưởng nhai và sức khỏe.

Ở người già, cảm giác ở lưỡi bị giảm đi, khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn cũng giảm đáng kể khiến việc ăn uống trở nên kém ngon. Đối với những người ngoài 70 tuổi, các chân răng bắt đầu yếu, cơ xương hàm teo khiến việc nhai nuốt gặp nhiều khó khăn. Vì thế, cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống nhiều hơn để đảm bảo về mặt dinh dưỡng.

IV. Lợi ích của dịch vụ điều dưỡng tại nhà chăm sóc tại nhà

Điều dưỡng tại nhà là một giải pháp hợp lý – an toàn và giá phải chăng để hỗ trợ gia đình, mà đảm bảo được việc chính bệnh nhân được chăm sóc sẽ cảm thấy thoải mái

Nếu nhà bạn có người nhà đang bị bệnh mà bạn còn phân vân trong việc lựa chọn dịch vụ điều dưỡng tại nhà, sau đây là 10 lợi ích của dịch vụ điều dưỡng tại nhà giúp bạn có thể cân nhắc:

1. Đội ngũ điều dưỡng tay nghề cao

Đội ngũ điều dưỡng tại nhà được giám sát, đào tạo, có chứng chỉ hành nghề và có kiến thức cập nhật về các công nghệ mới trong chăm sóc người bệnh. Dịch Vụ Y Tế Bình Minh cung cấp các dịch vụ điều dưỡng chăm sóc toàn diện ngay tại nhà.

2. Túc trực chăm sóc 24/24

Đội ngũ điều dưỡng chăm sóc sức khỏe có thể túc trực tại nhà trong những thời điểm bạn không có nhà. Nếu bạn cần chăm sóc người thân ở xa, dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà có thể là giải pháp hợp lý. Đội ngũ chăm sóc y tế được đào tạo bài bản và có thể đánh giá nguy cơ rủi ro cũng như đưa ra những tư vấn hợp lý cho gia đình bạn.

3. Bệnh nhân là trung tâm và là duy nhất.

Với dịch vụ điều dưỡng tại nhà, điều dưỡng chỉ tập trung vào sức khỏe, tâm lý của từng người bệnh. Vì thế, họ rất hiểu vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải, giải quyết theo đúng những nhu cầu của bệnh nhân cần. Dịch Vụ Y Tế Bình Minh – Chăm sóc tại nhà Bình Minh cam kết theo mô hình một bệnh nhân – một điều dưỡng để đảm bảo bệnh nhân được quan tâm và chăm sóc tận tâm nhất

4. Có người tâm sự cùng bệnh nhân

Đội ngũ điều dưỡng chăm sóc tại nhà cũng là những người hàn huyên tâm sự. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng não người sẽ khỏe mạnh hơn khi có giao tiếp với xã hội. Đội ngũ chăm sóc tại nhà cũng đóng vai trò là cầu nối với xã hội xung qanh cho người bệnh, họ có thể cùng người bệnh đi dạo, đọc sách, chơi trò chơi, xem phim, cùng ăn cơm… Ngay cả việc có đội ngũ y tế đi cùng những đợt tái khám cũng chỉ ra khá nhiều lợi ích cho người bệnh.

5. Hỗ trợ các hoạt động hàng ngày

Điều dưỡng chăm sóc tại nhà hỗ trợ toàn bộ các hoạt động thường ngày trong chăm sóc cá nhân, để họ vẫn luôn cảm thấy tự chủ với cuộc sống của mình. Chăm sóc tại nhà có thể là hỗ trợ việc tắm giặt, ăn uống cũng như nhắc thời gian uống thuốc.

6. Đảm bảo chế độ ăn và dinh dưỡng. 

Người bệnh có đủ dinh dưỡng hàng ngày? Đặc biệt là những người bệnh trên 65 tuổi, nếu có bệnh mạn tính hay do mới xuất viện. Tuổi già, nằm liệt trên giường, có chấn thương. Điều dưỡng chăm sóc tại nhà cần bao gồm tư vấn dinh dưỡng để đảm bảo chăm sóc người bệnh được hiệu quả.

7. Hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách

Nếu người bệnh phải dùng quá nhiều loại thuốc, người bệnh hay chính người nhà bệnh nhân sẽ cảm thấy khó. Cán bộ chăm sóc tại nhà sẽ đảm bảo hướng dẫn người bệnh uống đúng thuốc, đúng thời gian

8. Luôn kiểm soát sức khỏe của bệnh nhân

 Bằng cách thường xuyên theo dõi các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân 30p/lần. Khi tình trạng người bệnh có biến chuyển xấu, đội ngũ điều dưỡng của Dịch Vụ Y Tế Bình Minh có thể phát hiện các dấu hiệu sớm từ đó có các phương án xử trí kịp thời.

9. Kết quả kiểm tra tốt hơn

Bệnh nhân được chăm sóc tại nhà có kết quả tốt hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng kết quả của người bệnh được chăm sóc tại nhà khả quan hơn đặc biệt là người bệnh có bệnh mạn tính như viêm phổi, đái tháo đường, đột quỵ, chăm sóc vết thương mạn hoặc phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

10.Giá cả hợp lý

Với dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà của Dịch Vụ Y Tế Bình Minh được đánh giá là hợp lý khi đáp ứng được các yêu cầu của người nhà bệnh nhân cũng như chính bệnh nhân.

V. Người bệnh có thể mong đợi gì từ dịch vụ điều dưỡng tại nhà – chăm sóc tại nhà của Dịch Vụ Y Tế Bình Minh?

– Việc chăm sóc tại nhà cần có sự chỉ định của bác sỹ. Khi được bác sỹ giới thiệu, tổ chức có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ sắp xếp một cuộc hẹn tại nhà bệnh nhân, trao đổi về những nhu cầu và trả lời những câu hỏi cần thiết.

– Điều dưỡng viên sẽ thường xuyên tới nhà bệnh nhân để thực hiện dịch vụ chăm sóc cần thiết

VI. Điều dưỡng viên của Dịch Vụ Y Tế Bình Minh sẽ làm gì khi thực hiện dịch vụ điều dưỡng tại nhà?

– Kiểm tra xem bệnh nhân ăn và uống như thế nào

– Kiểm tra huyết áp, đo nhiệt độ, nhịp tim và nhịp thở

– Theo dõi giúp bệnh nhân uống đúng loại thuốc

– Theo dõi xem liệu bệnh nhân có bị đau không.

– Hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc bản thân

– Phối hợp với bác sỹ, người thân để chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

VII: Tìm dịch vụ điều dưỡng tại nhà chăm sóc tại nhà ở đâu?

Dịch Vụ Y Tế Tại Nhà Bình Minh là một trong những đơn vị đầu tiên và uy tín cung cấp dịch vụ Điều dưỡng tại nhà – chăm sóc tại nhà tại  Hồ Chí Minh.

Các địa chỉ chúng tôi cung cấp dịch vụ bác sĩ gia đình và Chăm sóc tại nhà tại Hồ Chí Minh như sau:

– Điều dưỡng tại nhà tại Khu vực: Quận 1, Quận 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận. Chăm sóc tại nhà nhà tại Khu vực: Quận 1, Quận 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận

– Điều dưỡng tại nhà tại Khu vực: Quận 2, Quận 4, Quận 5, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Tân Bình, Gò Vấp. Chăm sóc tại nhà tại Khu vực: Quận 2, Quận 4, Quận 5, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Tân Bình, Gò Vấp

– Điều dưỡng tại nhà tại Khu vực: Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức. Chăm sóc tại nhà tại Khu vực: Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức

Hãy liên lạc với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thăm khám bởi dịch vụ Điều dưỡng tại nhà – Chăm sóc tại nhà.

LIÊN HỆ NGAY: 0971.858.115 (MR: MINH) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

#chăm sóc bệnh nhân tại nhà, #chăm sóc bệnh tại nhà, #điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại nhà, #Điều dưỡng chăm bệnh tại nhà,